Tìm hiểu Insight là gì? Một số đặc trưng của Customer Insight

Sự phát triển bùng nổ của dữ liệu làm cho việc truy cập vào tất cả các loại thông tin trở nên dễ dàng hơn. Không dễ để biến thông tin thành một chiến dịch tiếp thị thu hút người tiêu dùng, và để làm được điều đó, các nhà tiếp thị cần hiểu rõ những hiểu biết sâu sắc về khách hàng tiềm năng. Vậy Insight là gì? Hãy cùng berkshirestoboston.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Contents

I. Customer Insight là gì

Những hiểu biết sâu sắc về khách hàng (hay còn gọi là những hiểu biết sâu sắc) là “sự thật bất thành văn” của khách hàng giúp các công ty hiểu sâu hơn về mong muốn và nhu cầu của khách hàng.

Những hiểu biết sâu sắc về khách hàng (hay còn gọi là những hiểu biết sâu sắc)

Phân tích hành vi của khách hàng có thể giúp các công ty liệt kê những hiểu biết đã đề cập ở trên và điều chỉnh chiến lược kinh doanh của họ cho phù hợp. Thu thập thông tin có thể giúp công ty hiểu rõ hơn về khách hàng của họ, nhưng nó cũng có lợi ích bổ sung là tăng cường mối quan hệ giữa công ty và khách hàng, tăng tính tương tác và khả năng truyền đạt thông điệp của công ty.

Điều này vô hình trung ảnh hưởng và thay đổi hành vi mua hàng của khách hàng và giúp tăng doanh thu.

II. Một số đặc trưng của Customer Insight là gì

Đó không phải là một sự thật hiển nhiên. Sự hiểu biết sâu sắc là một sự thật ngầm hiểu và không hiển nhiên như sự thật rằng trái đất quay quanh mặt trời. Quan sát là một phần rất quan trọng để tạo ra thông tin chi tiết, nhưng vẫn chỉ có một điểm dữ liệu để xem xét.

Chúng tôi cần theo dõi khách hàng của mình và tiết lộ lý do và động cơ đằng sau hành vi của người tiêu dùng. Luôn luôn hỏi, “Tại sao?” Khi quan sát sự thật hiển nhiên và tìm kiếm sự thật ngầm hiểu.

Thông tin chi tiết không chỉ đến từ dữ liệu. Các nhà tiếp thị có thể có rất nhiều dữ liệu chi tiết về khách hàng của họ. Đó là sự thật về khách hàng, nhưng điều đó không có nghĩa là lượng dữ liệu khổng lồ có thể mang lại những hiểu biết tốt.

Với lượng lớn dữ liệu trong tay, vấn đề cơ bản đối với các nhà tiếp thị là tìm ra những thông tin chi tiết có thể làm cho dữ liệu trở nên quan trọng hơn, khai thác và phân tích dữ liệu và đưa nó vào hoạt động.

Với lượng lớn dữ liệu trong tay, vấn đề cơ bản đối với các nhà tiếp thị là tìm ra những thông tin

Suy nghĩ tổng thể và phân tích nhiều loại dữ liệu. Dựa trên cái nhìn sâu sắc đó, bạn có thể thực hiện hành động thực tế. Nếu đó chỉ là một lý thuyết không thể áp dụng hoặc kiểm chứng thì đó không phải là một cái nhìn sâu sắc. Do đó, một cái nhìn sâu sắc phải đủ độc đáo để khiến khách hàng thực hiện hành động.

Khách hàng có thể tương tác với các chiến dịch của bạn, điều này làm tăng tỷ lệ chuyển đổi của doanh nghiệp bạn. Thông tin chi tiết cho phép khách hàng thay đổi hành vi của họ. Bởi vì cái nhìn sâu sắc là sự khám phá ra những động cơ cơ bản thúc đẩy hành vi của con người.

III. Phân tích Data tạo ra Insight

Sau khi bạn có dữ liệu, hãy phân tích nó và tìm kiếm khả năng tái tạo của một số chỉ số và mối tương quan với mục tiêu của khách hàng (ví dụ: trải nghiệm tốt hơn) và mục tiêu (ví dụ: trải nghiệm tốt hơn).

Ví dụ: từ dữ liệu chúng tôi thu thập, chúng tôi có thể thấy rằng khách hàng sử dụng điện thoại di động để truy cập trang web của bạn có tỷ lệ chuyển đổi mua hàng thấp hơn so với khách hàng trên máy tính để bàn. Nói cách khác, phiên bản di động vẫn chưa mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng.

Để thu hút khách hàng và cải thiện trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động, bạn cần cải thiện nó. Khắc phục được nhược điểm đó sẽ góp phần đưa công ty đạt được lợi nhuận cao. Sự hài lòng của khách hàng sau khi trải nghiệm sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ trực tiếp hoặc gián tiếp mang lại doanh thu cho doanh nghiệp.

Không phải tất cả thông tin chi tiết về khách hàng đều nhằm mục đích tạo ra doanh thu ngay lập tức cho doanh nghiệp của bạn, nhưng chúng có thể nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng. Sau đó họ chủ động quay lại hoặc giới thiệu thêm nhiều khách hàng mới.

IV. Hành động đưa ra dựa trên Insight khách hàng

Sau khi bạn phân tích dữ liệu của mình để tạo thông tin chi tiết về khách hàng, hãy thực hiện các hành động cụ thể gần với mục tiêu kinh doanh của bạn hơn. Đây là lúc bạn phân tích và diễn giải những hiểu biết sâu sắc và so sánh chúng với những đặc điểm được nêu trong Phần 1 để đảm bảo chúng phù hợp một cách chính xác khi áp dụng vào thực tế.

Các hành động được tạo ra từ thông tin chi tiết phụ thuộc vào mục tiêu mong muốn, đặc điểm của từng ngành, công ty và điều kiện thị trường cũng như xu hướng tại mỗi thời gian chạy.

Sau khi bạn phân tích dữ liệu của mình để tạo thông tin chi tiết về khách hàng

Hy vọng những chia sẻ tin khác của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm Insight là gì. Từ những hiểu biết sáng tạo ở trên, bài học cho các nhà tiếp thị là để tạo ra những hiểu biết tuyệt vời, bạn cần bắt đầu bằng cách thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, hiểu khách hàng của bạn và tìm những gì họ cần. Đánh bật các chiến dịch quảng cáo và phù hợp với tâm lý khách hàng.