Tìm hiểu Training là gì? Vai trò của quá trình Training 

Training là một thuật ngữ rất chung chung và thường được sử dụng bởi các công ty và tập đoàn. Khóa Training không chỉ hữu ích cho nhân viên mới mà còn giúp nâng cao năng lực của những nhân viên lâu năm của công ty. Vậy Training là gì? Hãy cùng berkshirestoboston.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Contents

I. Tìm hiểu Training là gì

Training là một từ tiếng Anh, dịch sang tiếng Việt, được hiểu là một khóa Training ngắn hạn dùng để chỉ việc giảng dạy các kỹ năng, nghiệp vụ hoặc kiến ​​thức thực tế liên quan đến một lĩnh vực cụ thể.

Các khóa Training nhằm giúp người học tiếp thu và nắm vững kiến ​​thức, kỹ năng nghề nghiệp một cách có hệ thống để chuẩn bị thích ứng với cuộc sống và khả năng đảm nhận các công việc cụ thể.

Training là một từ tiếng Anh, dịch sang tiếng Việt, được hiểu là một khóa Training ngắn hạn

Training có nghĩa hẹp hơn khái niệm giáo dục và chỉ dùng để chỉ giai đoạn sau khi người học đến một độ tuổi nhất định hoặc đạt đến một trình độ nhất định. Người học được Training theo hình thức sau:

  • Training cơ bản và Training chuyên sâu
  • Training chuyên môn và Training nghề
  • Training lại
  • Training từ xa
  • Training ngắn hạn
  • Training dài hạn

II. Đối tượng Training là ai

Các buổi Training thường dành cho những người mới thuê. Vì là người mới nên họ chưa nắm bắt được toàn bộ công việc ở vị trí đó và chưa hòa nhập được với văn hóa công ty.

Do đó, để làm quen với công việc qua các buổi Training, cần có người quản lý chỉ bảo, hướng dẫn và hỗ trợ. Ngoài ra, những người đã làm việc nhiều năm có kinh nghiệm hơn những người mới đến, nhưng vẫn có thể cần Training.

Hoạt động này thường được thực hiện khi bắt đầu dự án mới, thay đổi chiến lược kinh doanh, vận hành máy móc thiết bị mới, thay đổi thành phần nhân sự,… nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Các công ty có thể tổ chức các buổi Training chung cho tất cả nhân viên, hoặc các buổi Training riêng cho người quản lý. Sau đó, bạn sẽ chịu trách nhiệm Training lại những người trong nhóm của mình.

III. Các hình thức Training là gì

1. Các cuộc họp nội bộ thường xuyên 

Đây có thể là cuộc họp nhóm hoặc một hình thức phát triển nguồn nhân lực toàn công ty. Cuộc họp này thường được tổ chức hàng tuần hoặc hàng tháng. Thông qua các cuộc họp, các cá nhân có thể nâng cao năng lực và rèn luyện các kỹ năng mềm để học cách phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận. Đây là hình thức phát triển nguồn nhân lực bằng cách học thông qua công việc thực tế.

Đây có thể là cuộc họp nhóm hoặc một hình thức phát triển nguồn nhân lực toàn công ty

2. Training thông qua công việc

Training tại chỗ đòi hỏi một không gian riêng để các buổi Training có chất lượng cao nhất. Nhìn chung, hình thức Training nội bộ này phù hợp với các công việc thực hành như: Phần mềm mới, cách sử dụng máy móc mới,… của công ty.

IV. Vai trò của Training là gì

1. Đối với doanh nghiệp

For Business giúp bạn lọc số lượng nhân viên theo cách hiệu quả nhất. Đây là cơ sở để cấp quản lý đánh giá năng lực của mỗi người. Tiếp theo, quyết định xem ai sẽ là nhân viên chính thức của công ty.

Chúng tôi sẽ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và tăng hiệu quả công việc. Nó ổn định tổ chức, hình thành cách làm việc chuyên nghiệp và giảm thiểu những người không cần thiết có thể tiếp xúc trong quá trình làm việc.

2. Dành cho Nhân viên 

Tạo cơ hội cho những người mới được tuyển dụng bắt đầu công việc và tiếp cận môi trường kinh doanh nhanh nhất. Giúp nhân viên cũ nâng cao chất lượng công việc.

Từ đó có thể tìm kiếm cơ hội thăng tiến, xác định khả năng làm việc và thể hiện năng lực cá nhân. Nói chung, Training đóng một vai trò rất quan trọng trong kinh doanh. Đây là một trong những phương tiện hữu hiệu nhất để đảm bảo sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.

V. Các quy trình trong Training doanh nghiệp

Bước 1: Xác định nhu cầu và mục tiêu Training Trước khi tiến hành lập kế hoạch cho một buổi Training, các nhà lãnh đạo, quản lý bộ phận và một nhóm chuyên gia nên tổ chức một cuộc họp để xác định chính xác nhu cầu và mục tiêu mà buổi Training hướng tới.

Bước 2: Xây dựng quy trình Một kế hoạch Training nghiệp vụ cần đáp ứng đầy đủ các yếu tố sau: Tên chương trình Training. Mục tiêu cần đạt được khi kết thúc buổi Training. Đối tượng tham gia là ai? Do bộ phận nào phụ trách? Nội dung và hình thức Training. Chỉ định thời gian, địa điểm và chi phí cụ thể cho các buổi Training. Thông tin cụ thể về các điều kiện tham gia liên quan.

Các công ty cần dành thời gian tạo ra các kế hoạch cụ thể, chi tiết để các kế hoạch có thể được thực hiện và đo lường một cách dễ dàng. Đặc biệt, bạn nên quan tâm đến vấn đề nhấn mạnh văn hóa doanh nghiệp trong kế hoạch của mình. Điều này giúp cho quá trình Training trở nên thuận lợi hơn với những nét riêng của doanh nghiệp.

Bước 3: Triển khai và đánh giá kết quả Đây là bước thực hiện kế hoạch Training. Một trong những chìa khóa cho các buổi Training tốt nhất là tổ chức một cuộc họp của những người tham gia. Điều này sẽ giúp họ hiểu được tầm quan trọng của buổi Training và tham gia tích cực hơn.

Triển khai và đánh giá kết quả Đây là bước thực hiện kế hoạch Training

Bước 4: Đánh giá chất lượng, cải tiến quy trình Sau mỗi buổi Training, giảng viên nên ngồi lại phân tích và lắng nghe phản hồi từ học viên để đánh giá chất lượng. Chỉ ra những ưu điểm và hạn chế. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện quy trình.

VI. Vì sao cần phải Training cho nhân viên

1. Đối với nhân sự mới

Do nhân sự mới họ chưa hiểu hết quy trình làm việc của đơn vị và chưa hình dung được công việc mình phải làm. Vì vậy, việc Training là thực sự cần thiết để giúp những người mới được tuyển dụng thích nghi với môi trường, văn hóa của đơn vị và đồng nghiệp của họ. Việc Training thường được thực hiện trước hoặc ngay sau khi tuyển dụng. Tùy từng đơn vị có sự khác nhau, nhưng sau khi Training, nếu ứng viên không phù hợp sẽ không được lựa chọn.

2. Do nhân sự có sẵn 

Nhân viên làm việc trong đơn vị cần được Training thường xuyên. Việc làm này nhằm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và kiến ​​thức chuyên môn. Ngoài ra, khi nhận một dự án mới, công việc mới là một yêu cầu mới, người quản lý tiến hành Training cho nhân viên để truyền bá những thay đổi đó.

Training là một phần quan trọng trong việc xây dựng đội ngũ nhân tài chất lượng cao phù hợp với chiến lược kinh doanh của bạn. Chương trình Training được áp dụng trong hầu hết các lĩnh vực và chúng tôi mong muốn mang đến sự hoàn hảo cho từng dịch vụ, mang đến sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng và xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong lòng khách hàng.

Trên đây là những kiến ​​thức cần biết về Training là gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Đây là một công việc thực sự cần thiết đối với những người mới tuyển dụng và cũng không loại trừ những nhân viên cũ. Chúng tôi hy vọng bài viết tin khác này đã mang lại cho bạn những kiến ​​thức bổ ích về Training. Nếu bạn thấy bài viết này thú vị, hãy thích bài viết này và chia sẻ nó!