RB là gì trong bóng đá – Thông tin chi tiết về hậu vệ biên 

Seamus Coleman có chiến thuật đỉnh cao, lối chơi an toàn, chắc chắn và đầy sức mạnh.

RB là gì? RB hay còn là hậu vệ biên, là một trong những vị trí khá quan trọng trong 1 đội hình bóng đá. Được biết, nhiệm vụ của PR là phòng ngự, tấn công, ngăn chặn các cầu thủ đối phương bằng cách bỏ hoặc chuyền bóng vào vòng cấm.

Contents

RB trong bóng đá là gì?

RB là tên viết tắt của hậu vệ cánh phải. Đứng ở nhiều vị trí phòng ngự khác nhau trong sân nhà là RB. Nhiệm vụ chính của họ là ngăn chặn các cầu thủ đối phương bằng cách bỏ hoặc chuyền bóng vào vòng cấm.

Đây là những cầu thủ được bố trí bên cánh phải của đội chủ nhà. Họ có nhiệm vụ cản phá những quả vượt biên, tấn công chạm biên và kèm cặp tiền đạo đối phương chứ không tấn công. Bên cạnh đó, hậu vệ còn là người hỗ trợ tấn công, đi bóng, tạt bóng từ hai bên cánh vào trung lộ rồi vào vòng cấm để đồng đội dứt điểm.

Do đó, nhiệm vụ của hậu vệ cánh phải là tấn công và phòng ngự. 

Tuy nhiên, các hậu vệ cánh phải có thể tham gia tấn công như cầu thủ chạy cánh. Các hậu vệ phải có khả năng di chuyển nhanh nhẹn và thay đổi đội hình một cách nhanh chóng.

Hậu vệ thường có thể lực tốt, nhanh nhẹn trong tấn công và phòng ngự. Họ có thể chặn đối thủ bằng tốc độ và những pha xoạc bóng.

Nhiệm vụ của RB – Hậu vệ biên 

Vai trò của RB phải rất linh hoạt, thường đảm nhiệm nhiều vị trí trong phòng ngự và tấn công, tuy nhiên nhiệm vụ chính là phòng ngự. Bên cạnh việc phòng ngự với các trung vệ thì còn phải đồng hành cùng các cầu thủ trên hàng tiền đạo của đối phương.

Hậu vệ biên đóng những vai trò khác nhau trong các tình huống cụ thể, dù là phòng ngự hay phản công. Đây là lý do tại sao hậu vệ biên tấn công còn được gọi là hậu vệ cánh tự do. Các cầu thủ chơi ở vị trí hậu vệ có kỹ năng quan sát tốt, có khả năng phòng ngự và tấn công tuyến trên hiệu quả.

Nhiệm vụ của hậu vệ biên là làm mọi cách để chiến thắng đối thủ và quan trọng hơn, họ muốn mang đến cho khán giả và người hâm mộ những trận đấu bóng đá hấp dẫn và ý nghĩa.

Tổng hợp những cầu thủ chạy cánh phải hay nhất trên thế giới

Tổng hợp những trận xem trực tiếp bóng đá Cà Khịa TV, dưới đây là 5 hậu vệ cánh phải xuất sắc nhất thế giới được nhiều người hâm mộ yêu thích.

1. Dani Carvajal

Đây là hậu vệ người Tây Ban Nha hiện đang chơi cho Real Madrid. Cầu thủ này được ngưỡng mộ bởi những quả tạt chính xác, di chuyển nhanh và những pha kiến ​​tạo hiệu quả. Ngoài ra, cầu thủ này còn gây ấn tượng với người hâm mộ bằng lối chơi xông xáo và có tinh thần đồng đội.

Dani Carvajal có những quả tạt chính xác, di chuyển nhanh và những pha kiến ​​tạo hiệu quả
Dani Carvajal có những quả tạt chính xác, di chuyển nhanh và những pha kiến ​​tạo hiệu quả

2. Kyle Walker

Là một cầu thủ tài năng của đội tuyển Anh. Cầu thủ này được đánh giá là một người chơi tương đối khỏe với những cú sút rất căng. Kyle Walker luôn khiến đối phương e dè mỗi khi tấn công. Người hâm mộ biết đến anh qua một mùa giải ngoại hạng Anh đầy kịch tính.

Kyle Walker là một người chơi tương đối khỏe với những cú sút rất căng.
Kyle Walker là một người chơi tương đối khỏe với những cú sút rất căng.

3. Seamus Coleman

Cầu thủ này được đánh giá cao nhờ chiến thuật đỉnh cao, lối chơi an toàn, chắc chắn nhưng vẫn đầy sức mạnh. Những quả tạt chính xác và uy lực của anh luôn khiến đối thủ phải bó tay. Do đó, anh xứng đáng là một trong những hậu vệ cánh phải xuất sắc nhất thế giới hiện nay.

Seamus Coleman có chiến thuật đỉnh cao, lối chơi an toàn, chắc chắn và đầy sức mạnh.
Seamus Coleman có chiến thuật đỉnh cao, lối chơi an toàn, chắc chắn và đầy sức mạnh.

4. Fabinho

Là một cầu thủ người Brazil và ở câu lạc bộ Monaco. Anh không chỉ nổi tiếng là người giỏi phòng ngự và hỗ trợ bên cánh phải mà còn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao ở nhiều vị trí khác nhau.

Bên cạnh đó, anh cũng được coi là mẫu cầu thủ tấn công mạnh như vũ bão và thích đá ở vị trí tiền vệ trung tâm. 

Fabinho nổi tiếng là người giỏi phòng ngự và hỗ trợ bên cánh phải.Fabinho nổi tiếng là người giỏi phòng ngự và hỗ trợ bên cánh phải.
Fabinho nổi tiếng là người giỏi phòng ngự và hỗ trợ bên cánh phải.

5. Hector Bellerin

Khi nhắc đến cầu thủ chạy cánh phải xuất sắc nhất thế giới, người ta không thể không nhắc đến Hector Bellerin. Cầu thủ này được đào tạo bài bản tại Masia. Với nền tảng thể lực tốt, khả năng đột phá và tấn công của Hector Bellerin là cực kỳ mạnh mẽ.

Đặc biệt, anh còn có khả năng di chuyển linh hoạt trên sân trong quá trình thi đấu. Đó là điều mà nhiều người không làm được.

Có thể lực tốt, khả năng đột phá và tấn công của Hector Bellerin là cực kỳ mạnh mẽ.
Có thể lực tốt, khả năng đột phá và tấn công của Hector Bellerin là cực kỳ mạnh mẽ.

Ở trên là những thông tin về nhiệm vụ của hậu vệ cánh phải và các cầu thủ chạy cánh phải hay nhất thế giới. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về RB.