Hướng dẫn chọn giày đá bóng phù hợp nhất cho tín đồ đam mê sân cỏ

Bạn yêu thích bóng đá và có niềm đam mê bất diệt với sân cỏ, nhưng để ra sân và có một trận bóng tốt tích hợp rất nhiều yếu tố. Trong đó bao gồm các loại mặt sân, trái bóng, trang phục… Và để các cầu thủ có thể thoải mái thi đấu thì lịch thi đấu hôm nay đưa ra một số hướng dẫn chọn giày đá bóng đơn giản và dễ hiểu nhất.

Contents

Mẫu giày bóng đá được ưa chuộng nhất

Một chiếc giày được coi là phù hợp với cầu thủ trên sân thi đấu phải tích hợp nhiều yếu tố như: bền, chắc, thoải mái…Hiện nay có nhiều kiểu dáng cũng như chất lượng được đề cập đến, nhưng mẫu giày bóng đá được ưa chuộng nhất phải kể đến kiểu dáng có nhiều gai ở đế, thấp bằng và chất liệu bằng cao su.

mau-giay-da-bong-duoc-ua-chuong-nhat
Mẫu giày đá bóng được ưa chuộng nhất 

Theo dõi các trận đấu lớn mang tính tầm cỡ hay chỉ đơn giản là những trận giao hữu chúng ta đều bắt gặp mẫu giày này. Đem lại cảm giác đi trên chân nhẹ nhàng, dễ chịu. Sức nén chủ yếu của cơ thể dồn vào cuối nên một đôi giày chịu lực tốt sẽ là lựa chọn của bạn.

Hướng dẫn chọn giày bóng đá

Khi bạn đã hình dung ra các kiểu giày mà bạn có thể đi trên sân bóng nhưng khi bắt tay vào lựa chọn lại không dễ dàng. Làm thế nào để sở hữu một đôi giày mà có thể chạy nhanh như các cầu thủ chuyên nghiệp? Vậy thì sau đây là một số hướng dẫn chọn giày đá bóng cho bạn.

Chọn thương hiệu bạn ấp ủ có được

Có rất nhiều thương hiệu giày thể thao nổi tiếng và được lựa chọn để sử dụng nhiều. Một số dòng có phân khúc từ phổ biến trên thế giới đến có mặt nhiều tại Việt Nam như Nike, Adidas, Puma, Mitre, Kamito, Jogarbola… Lịch thi đấu hôm nay biết rằng mỗi bạn đều có một hoặc nhiều hơn thương hiệu yêu thích của mình vậy nên, hãy thoải mái chọn lựa và đến với mục hướng dẫn tiếp theo nhé!

Chọn đinh giày theo từng loại mặt sân

Hướng dẫn chọn giày đá bóng có đinh theo mặt sân mà bạn hay đá. Ví dụ nếu là mặt sân cỏ thì lượng đinh ở đế sẽ nhiều hơn và dày hơn giúp tạo lực tốt khi chạy. Hiện nay có rất nhiều loại định để bạn lựa chọn. Hãy nghiên cứu thật kỹ xem bản thân thật sự hay tham gia thi đấu trên mặt sân nào để có thể lựa chọn đinh AC, TG, MG, TF.

Chọn trọng lượng giày phù hợp

Tùy thuộc vị trí trên sân của bạn là gì mà có thể chọn giày có trọng lượng thích hợp. Hướng dẫn chọn giày đá bóng có trọng lượng nhẹ đối với cầu thủ di chuyển nhiều và có khả năng xuất hiện ở mọi vị trí. Điều này giúp bạn chạy nhanh hơn mà không có cảm giác vướng chân.

doi-giay-du-tieu-chuan-de-ra-san-thi-dau
Đôi giày đủ tiêu chuẩn để ra sân thi đấu

Quan tâm độ mềm của da

Theo lịch thi đấu hôm nay, đa số các loại giày bóng đá có chất liệu da mềm, không mùi khó chịu. Nhưng khi đến cửa hàng mua giày, bạn cần xem xét kỹ, tránh những chiếc giày có da kém chất lượng hoặc màu sắc đã có phần cũ hơn. Mang về cho mình mẫu giày bền nhất để có thể sử dụng được lâu mà không lo lắng khi giày bị lỗi trong thời gian thi đấu.

Chọn form giày phù hợp

Hầu như mẫu giày đá bóng đều có kiểu dáng ôm chân. Hãy mạnh dạn thử lên chân trước khi đưa ra quyết định nên mua hay không. Một đôi giày phù hợp phải đủ tiêu chí cho bạn có thể tạo lực đẩy, chắc chân, tăng khả năng ma sát bóng và có thể đưa ra những cú sút vững chân nhất.

Những sai lầm trong chọn mua giày thể thao

Sau khi có những khái niệm cơ bản mà lịch thi đấu hôm nay hướng dẫn chọn giày đá bóng, chúng tôi tin rằng bạn đã có trong đầu những chiếc giày ưng ý. Sau đây, là những sai lầm bạn cần tránh khi chọn giày.

  • Chọn giày quá thoải mái: Được biết thoải mái là một tiêu chí quan trọng mà hướng dẫn chọn giày đề ra. Vậy nhưng, khi chọn giày không nên chọn các đôi giày thoải mái ngay từ lần đầu mang lên chân. Bởi có lẽ sự thoải mái này sẽ không được lâu và khiến nó rộng hơn nếu chúng ta di chuyển nhiều. Một đôi giày hơi kích ở hai bên nên được thêm vào giỏ hàng của bạn. 
  • Chọn giày rộng hơn, để thừa mũi chân: Tuyệt đối không nên để những đôi giày thừa mũi. mũi giày là điểm tiếp xúc với trái bóng khi sút, một phần không lớn sẽ khó có thể đẩy bóng đến đúng điểm rơi. 
chon-giay-da-bong-can-tranh-nhung-sai-lam-co-ban
Chọn giày đá bóng cần tránh những sai lầm cơ bản 
  • Size giày đá bóng nhỏ hơn size giày vải: Trong trường hợp không đến thử tại cửa hàng được thì cũng không nên chọn giày có size bằng size giày vải. Thông thường những chiếc giày có kích thước lớn hơn 1-2 size là lựa chọn tốt nhất.

Kết luận

Bài viết đã giúp các bạn có một cái nhìn đúng đắn hơn thông qua những hướng dẫn chọn giày đá bóng. Hy vọng rằng, các cầu thủ sẽ có được cho mình một đôi giày phù hợp, tự tin lăn xả cùng trái bóng. Nếu muốn tìm hiểu về thể thao cũng như nhiều hướng dẫn hay theo, hãy theo dõi lịch thi đấu hôm nay nhé!